Những nhà hàng yêu thích ;D

hãy nhấn nút ở bên để sửa lời giới thiệu sơ lược

14:54 02/05/2014

Cháo Sườn Ngõ Huyện

Cháo sườn ở đầu Ngõ Huyện là quán ở vỉa hè, sẽ có nhiều điều bất tiện nhưng mình vẫn để 4 sao vì cháo rất ngon.

Quán có hai loại cháo là cháo sườn và cháo trai, (cá nhân mình thì mình mê cháo sườn hơn). Cháo sườn nhuyễn mịn, màu trắng trong trong, từng miếng vừa đưa vào miệng đã thấy tan chảy ngọt lịm vị xương hầm đậm đà. Cháo phải ăn kèm với quẩy giòn, và thêm mấy sợi ruốc thịt để tăng thêm độ ngon miêng. Mình không nhớ rõ là giá một bát cháo (cỡ bát cũng chỉ nhỏ nhỏ thôi) là tâm 20k hay 30k gì đó, ăn được hai bát là thấy no lắm rồi^^. Ngồi ăn ở quán vỉa hè phố cổ nhìn xe cộ qua lại cũng thấy khá thi vị.

Quán có điểm bất tiện là ở vỉa hè, chỗ ngồi hơi khổ một chút, ghế nhựa con con vừa là ghế ngồi vừa là 'bàn' để bát cháo, có khi phải đợi mới chỗ cho mình ngồi và để xe (mình phải tự trông xe mình). Hình như về chiều muộn là quán đóng cửa.

Nhà hàng 123 - Kim Mã

Quán cơm 123 có thưc đơn phong phú, có thể ăn chọn món hoặc ăn cơm đĩa. Cách chế biến không qua đặc sắc nhưng ngon miệng. Theo mình đây là một nhà hàng bình dân nhưng chất lượng tốt, giá vừa phải, chỗ ngồi rộng rãi- quán cũng luôn đông khách^^. Nhớ hồi trước, có hôm nào nhà bận việc gì quá, mình và bố mẹ hay ra đây ăn cơm. Mình đặc biệt thích món đùi gà cari ở đây.

Phở Lâm - Nam Ngư

Quán phở gà này tư hồi bé tí mình đã được bố chở đến ăn. Quán này là quán đầu tiên nếu đi từ Phan Bội Châu rẽ vào phố Nam Ngư ( vì có hai quán nằm cạnh nhau, nhưng quán bà Lâm này luôn đông khách và ngon hơn, dù nhỏ hơn và cũ hơn quán bên cạnh- có lần vào buổi tối,mình và mẹ chồng lên đây ăn thì quán bà Lâm đa bán hết nên đành ăn ở quán bên cạnh và đúng là rất chán
). Nước phở ngọt thanh, đậm đà, nếu thích mình có thể xin nước béo, thit gà ta ngọt chắc. Ở đây mình cảm tưởng từ bó hành, quả chanh cũng được chọn kĩ. Bà chủ hàng tóc xù khá khó tính và nóng tính. Du quán hơi cũ và chật nhưng sạch sẽ và phở ngon, vả lại mình lại thích cái vẻ cổ cổ ấy,bao năm vẫn vậy ^^.

Hồi mình về nhà năm ngoái đã là 40k/ bát, giờ không biết quán có tăng giá gì chưa:). Quán này đóng cửa sớm lắm, 7 h tối đã đóng rồi.

Nhà hàng 1946 - Cửa Bắc

Quan có phong cách cổ kính kiểu Hà Nội xưa, bát thậm chí còn sứt như kiểu đo cổ ^^ Món ăn ơ quán này phong phú nhưng mình thấy thích nhất là lẩu sườn. Giá cũng không quá đắt, lần gần nhất là năm ngoái 4 anh em mình đi ăn, có lẩu sườn, ca chìa vôi nướng, chả nướng, rau xào và một món gì nữa, khi thanh toán khoảng 1 triệu. Mình trừ một sao la khi quán đông thi hơi chật và ngột ngạt, ngồi tầng hai phải ngồi bet. ăn ở đây thích hợp cho bữa ăn thân mật của gia đình hoặc gặp mặt bạn bè.

Ốc Vi Sài Gòn - Gia Ngư

Quán ốc này có nhiều món phong phú. Cách chế biến cũng vừa miêng, thơm ngon. Cách đây 2 năm chị mình đưa đi ăn thì tầm 70k đến một trăm mấy /đĩa tuỳ loại hải sản mình chọn, một đĩa cũng không nhiều lắm nhưng họ làm rất ngon.