Ngày cuối tuần

Một ngày cuối tuần đơn giản...

14:21 07/04/2014

Kem Fanny - Lý Thường Kiệt

Quán này thuê biệt thự ở Lý thường Kiệt nên nhìn sang trọng đẹp mắt. Giá một ly kem (có thiết kế) chắc phải khoảng 80k trở lên- lâu rồi không ra đây nên không nhớ chính xác, có thể tự chọn viên kem theo y thích- như vậy rẻ hơn. Ở đây có rất nhiều thiết kế kem đẹp mắt, có cả bánh và nước quả.
Điểm trừ là mình thấy kem của quán hơi ngọt quá.

Thai Elephant

Nhà hàng này mình quen gọi là nhà hàng Con Voi Thái cơ (quen gọi tên Việt^^). Quán này mình đuợc anh chị dẫn đi ăn, ăn có ba bốn lần thôi mà mình nhớ mãi.

Quán này mình mới ngồi ở tầng 1 và 2, quán bé thôi nhưng trang trí rất lộng lẫy theo đúng kiểu xứ Chùa Vàng^^. Từ hộp đựng tăm cũng hình con voi đặc trưng. Lần cuối ăn ở quán này cũng cách đây 2-3 năm rồi, hồi ấy , nghe chị mình nói đầu bếp của quán đã từng nấu ăn bên Thái Lan hay đại loại đuợc truyền nghề từ bên Thái gì đó. Không biết giờ đầu bếp ấy còn làm không chứ hồi ây mình ăn thi món nào cũng ngon tuyệt vời. Mình nhớ mãi món cua xao cari- gạch cua lẫn với nuớc sốt thơm ngậy mà vị rất độc đáo, món xôi của cửa hang cũng ngon lắm.

Giá của cửa hàng thì mình không nho rõ lắm, hồi mình ăn thì có món hon 50k, con mon khoang 100k, món đắt nhất là cua cá gì đó cũng 700-800k. Nói chung hồi đó mình thấy quán cũng đắt hơn một số quán Thái khác, nhưng huơng vị thì lại đặc sắc hơn. Hi vọng bây giờ quán vẫn ngon như vậy^^

Quán Ăn Ngon - Phan Bội Châu

Quán Ngon Phan Bội Châu này thì nhiều người biết rồi.

Quán chuyên về ẩm thực Việt Nam, thực đơn gồm các món ăn ba miền Bắc Trung Nam, từ những món mặn ăn bữa chính như cơm, cháo, bún miến, phở, lẩu, thịt nuớng...đến những món ăn chơi như các loại bánh trái, gỏi nộm, chè, kem, nuớc quả, tào phớ.... Với mình thì các món nhìn chung là thơm ngon, chất luợng đảm bảo. Đuơng nhiên nếu kĩ tính mà đánh giá từng món từng món thì có thể mình thấy không bằng một số quán chỉ chuyên về một món (ví dụ quán chuyên về chả cá, quán chuyên bánh cuốn hoặc chuyên phở bò gia truyền..), nhưng nhìn chung, huơng vị gốc vẫn đảm bảo, và hơn cả là trong một bữa ăn thôi nhưng thực khách có cơ hội thử rất nhiều món. Giá ở quán lần gấn nhất mình ăn thì cũng chấp nhận đuợc. Dich vụ của quán cũng khá ổn, nhân viên lịch sự. Mình đặc biệt thích tào phớ, bánh xèo và trà suơng se hạt lựu của quán.

Vị trí quán rất dễ tìm. Khuôn viên rông rãi, có thể ngồi ngoài sân (có mái che) hoặc ngồi trong nhà. Quán đuợc trang trí theo kiểu làng quê dân dã, ngay ngoài sân , các thực khách có thể thấy ngay nhưng gian hàng bán bánh trái, bún, phở,... như các gánh hàng ở một phiên chợ quê ngày xưa. Trong nhà cũng treo nhiều bức tranh về đất nuớc tạo nên không gian đẹp. Minh thích nhất là đến quán vào một sáng mùa thu, trời thu buổi sáng rất mát mẻ, không khí trong lành vì Hà Nội vừa có một cơn mưa ào qua, lúc đấy ngồi ngoài sân ăn bánh cuốn và tráng miệng bằng tào phớ hoặc chè suơng sa là nhất.

Nhìn chung, quán Ngon cũng là một địa điểm đáng để giới thiệu.