Hướng dẫn sử dụng

Vinface là mạng xã hội kiểu mới, nơi mọi người gặp mặt, chia sẻ và đánh giá chất lượng mọi địa điểm. Những nhà hàng ngon rẻ, khách sạn có dịch vụ tốt hay những cửa hàng mua sắm thời trang…

Bạn muốn khám phá Vinface :-) ?

Bạn muốn tìm thông tin địa điểm như địa chỉ, số điện thoại, giá cả...

Bạn muốn biết chất lượng địa điểm thông qua kinh nghiệm của mọi người

Bạn có điều muốn nói về một địa điểm

Bạn muốn chia sẻ kinh nghiệm của bạn về địa điểm này cho mọi người

(Gợi ý) Nội dung đánh giá cần là chính kinh nghiệm thực tế của bạn về địa điểm đó, như việc bạn đã từng ăn ở nhà hàng này, đã từng mua sắm hoặc sử dụng dịch vụ tại cửa hàng mà bạn đánh giá v.v.. Điều đó rất có ích vì sẽ giúp mọi người tham khảo và lựa chọn được địa điểm tốt nhất.

Bạn muốn đăng ảnh cho một địa điểm bạn yêu thích

  • (Gợi ý) Ảnh cần là hình ảnh có liên quan đến địa điểm này, như mặt tiền, biển quảng cáo, nội thất bên trong cửa hàng, món ăn của quán, sản phẩm của doanh nghiệp v.v..
  • Ảnh sẽ đẹp hơn nếu kích cỡ lớn hơn 600x480 điểm ảnh (pixels) cho ảnh ngang và 480x600 điểm ảnh cho ảnh dọc.
  • Ảnh được chụp bởi chính bạn hoặc người quen của bạn.

(*) Bạn có thể dùng ảnh trên Internet từ các website khác, với điều kiện ảnh đó không có logo hay chữ viết đảm bảo quyền tác giả.

(ví dụ) ảnh bên cạnh không hợp lệ, vì đã có logo và chữ viết “eva” đảm bảo quyền tác giả của eva.vn

(*) Ví dụ kích cỡ ảnh nên lớn hơn hoặc bằng ảnh dưới đây.

Làm thế nào để đăng ký tài khoản Vinface ?

Cách 1. Đăng ký dùng tài khoản Facebook

Truy cập vào liên kết dưới đây và nhấn nút màu xanh “F - Đăng nhập / Đăng ký” để bắt đầu tạo tài khoản Vinface kết nối với tài khoản Facebook của bạn.

http://vinface.net/users/loginNhấn OK, khi một cửa sổ hiện ra hỏi bạn có đồng ý kết nối Facebook với Vinface hay không.

Cách 2. Đăng ký tài khoản sử dụng cách thông thường.

Nếu bạn không có tài khoản Facebook, bạn có thể truy cập vào liên kết dưới đây và cung cấp những thông tin cần thiết vào mục “Tạo tài khoản mới” phía bên phải trang web.

http://vinface.net/users/loginSau khi đăng ký thành công, một thư xác nhận kèm theo liên kết xác nhận sẽ được gửi đến địa chỉ email bạn cung cấp. Hãy nhấn vào liên kết xác nhận này để hoàn tất đăng ký.


Để tìm kiếm địa điểm, bạn nhập từ khoá và chọn tỉnh thành trên thanh công cụ tìm kiếm ở phía trên cùng trang Vinface. Sau đó nhấn vào nút tìm kiếm hình chiếc kính lúp.


Làm thế nào để đánh giá một địa điểm ?

- Trong trang thông tin địa điểm bạn đã chọn, nhấn vào nút “Viết đánh giá” trên thanh công cụ, chức năng gửi đánh giá sẽ hiện lên để bạn nhập nội dung.

- Để cho điểm đánh giá, nhấp chuột vào hình ngôi sao màu ghi trong mục “Đánh giá”.

- Sau đó nhập nội dung bạn muốn chia sẻ về địa điểm này vào mục “Bình luận”.

- Cuối cùng nhấn nút “Gửi đánh giá” để hoàn tất.

Làm thế nào để đăng ảnh cho địa điểm ?


Để đăng ảnh cho một địa điểm, trong trang thông tin địa điểm bạn đang xem, nhấn vào nút “Đăng ảnh” trên thanh công cụ, để bắt đầu Chọn ảnh cho địa điểm này.

(Gợi ý) Bạn có thể chọn nhiều ảnh cùng một lúc.Thời gian đăng ảnh có thể mất vài phút tuỳ thuộc vào dung lượng ảnh. Xin vui lòng chờ và không rời khỏi trang cho tới khi quá trình đăng ảnh thành công.(*) Chú ý, sau khi ảnh được tải lên, bạn phải nhấn vào nút “Xác nhận” để hoàn tất gửi ảnh vào album của địa điểm. Nếu bạn rời khỏi trang web mà không nhấn nút Xác nhận, các ảnh của bạn sẽ tự động bị xoá.(Gợi ý) Bạn có thể ghi chú cho từng ảnh trước khi Xác nhận. Ngoài ra bạn có thể xoá ảnh hiện tại và nhấn nút “Chọn ảnh” để đăng thêm ảnh khác.

Bạn muốn đăng một địa điểm mới lên Vinface ?

Trong trường hợp bạn không tìm thấy địa điểm bạn muốn đánh giá trên Vinface, xin vui lòng sử dụng form Đăng địa điểm mới.


Chúng tôi mong rằng bạn sẽ có những thời gian vui vẻ và hữu ích
cùng với các thành viên Vinface!

Hãy chia sẻ và bạn sẽ nhận được nhiều hơn!