[REVIEW] Cảm Nhận trà chanh Hà Nội ở Sài Gòn

Cảm Nhận Trà Chanh Hà Nội Ở Sài Gòn
Chạy theo trào lưu trà chanh Hà Nội đang bùng nổ làm mưa, làm gió tại Hà Thành nhiều bạn trẻ vào Sài Gòn lập nghiệp cũng đang mở ra nhiều cửa hàng trà chanh chém gió.
Trà chanh Hà Nội in Sài Gòn đã đáp ứng được phần nào như cầu của các bạn trẻ Sài Gòn đang muốn khám phá hương vị trà chanh Hà Nội nhưng đối với những bạn trẻ từ Hà Nội vào Sài Gòn sống và làm việc thì để tìm một ly trà chanh mang đúng chất Hà Nội thật là khó. Nếu bạn đã từng sống ở hà Nội hoặc chưa xa Hà Nội bao giờ thì bạn không thể nào biết được cảm giác thèm một hương vị Hà Nội như thế nào đâu. Ở đất Sài Gòn, một quán ăn Hà Nội tìm ra cũng không khó nhưng hương vị thì chỉ là một chút gì giống nhưng không hoàn toàn. Trà chanh tại Sài Gòn giờ cũng nhiều nhưng khi vào nam đã mất đi một phần nào đó hương vị. Chỉ giống là trà + chanh + đá nhưng không đúng với trà chanh Hà Nội. Nếu bạn đã từng uống trà chanh ở những con phố nổi tiếng ở hà Nội, bạn sẽ nhận ra điều này. Pha trà chanh tưởng chừng như đơn giản với công thức trà + chanh + đường + đá = trà chanh. Nhưng một cốc trà chanh ngon phải cần đến các yếu tố: vẫn giữ được màu vàng đậm, vị hơi chua của chanh và vị chát của trà, hương thơm của hoa Nhài. Đó mới là bí quyết của người bán hàng J.
Vào một ngày nắng nóng, tớ tình cờ biết một nơi bán trà chanh theo đúng chất của người Hà Nội. Một người bạn đã chỉ cho tớ quán đó. 1 quán nhỏ, tìm đường hơi khó nhưng không gian thoáng mát và dễ chịu. Tớ đã làm một hơi hết 2 cốc trà chanh, hi hi… ( trà chanh ở đây ngon hơn Hà Nội nữa ) .
Quán còn có rất nhiều món như phở cuốn cá, sữa chua mít, sữa chua nếp mít ( là nếp cẩm + mít , tớ thích cả món này ) ……
Địa điểm ăn uống

Các bài liên quan

Bún chả cá nha trang

Buffet lẩu ngon tuyệt

[Review] Nhà hàng Hải sản Biển Dương 156 Trần Quang Khải P.Tân Định Q.1

Bán voucher Anh Văn Hội Việt Úc

Sadec Quán - hủ tiếu, bánh tằm, và các đặc sản Sadec Khác

Bánh Trung Thu Kinh Đô Chiết Khấu Cao Cho Đại Lý và Cty

[Quận 1] Ốc vỉa hè hẽm 122 Trần Đình xu

ALO ĐẶC SẢN-mang đặc sản tới cửa nhà bạn:Mứt

Koreana - Không gian tuyệt vời cho những buổi liên hoan

Ẩm thực chay - Ấm - ngon rẻ vs lịch sự