Luật Toàn Long luattoanlong.vn Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp
Bác Tôm - Chuyên thực phẩm sạch www.bactom.com Chọn lựa thoả ý, miễn phí giao hàng.

[Q.Tân Bình] Hủ tiếu mực thịt bằm - Đặc sản Bến Tre

Hủ tiếu mực thịt bằm Bến Tre – Đặc sản Bến Tre


Hổm rày đi ngang không thấy, tự nhiên lù lù xuất hiện ra. Chắc quán mới mở vài ba tháng trở lại đây.

Tớ hay bị dị ứng với mấy chữ đệ nhất … thôi đánh liều vào thử xem thế nào. Mà cũng vì cái ảnh trên bảng hiệu nó quyến rũ quá đi thôi


Bước vào quán cái mình ngạc nhiên nhất là … độ chịu chơi của anh chủ quán…. Oh yeah ! Quất nguyên giàn loa hướng ra chơi nhạc rất ư là sôi động . Mà công nhận nghe hay , đang đi ngoài đường khói bụi , vào đây tự nhiên có một cảm giác relax lạ kỳ. Cũng có thể do thiết kế quán sâu nên hút âm chăng.

Ngồi chờ thức ăn , nghe nhạc xập xình , nhìn ra thấy mọi người bon chen qua lại, cảm thấy như thời gian ngừng lại. Như đang ngồi quán cafe chứ không còn là đang ngồi trong một quán bán hủ tiếu nữa.


Trong lúc chờ đợi thì được dọn trước dĩa rau ra. Mà khi gọi món ăn thì chờ đợi hơi lâu, lâu ở đây là so với các quán hủ tiếu khác thôi, tầm 1-2p chứ không phải 10-15p…. Có lẽ cũng do đặc thù của món này, phải hâm từng tô hủ tiếu chăng. Mà thấy xà lách với giá cho nhiều , vote 1 điểm cộng cho quán, tớ thích ăn cái gì cũng phải có nhiều rau


Đồ nghề để đánh chén đây


Hủ tiếu mực thịt bằm , nghe qua thì tớ liên tưởng đến món hủ tiếu nam vang liền. Nhưng khi dọn ra thì thấy không phải. Nó khác cơ, khác từ hình ảnh ban đầu đến nội dung bên trong cơ.

Một đũa đầu tiên , thấy rất khác…. khác với cọng hủ tiếu tớ hay ăn lề đường nhiều, kéo áo anh phục vụ lại hỏi thì được biết là hủ tiếu xách tay từ Bến Tre lên. Ờ, có vậy chứ… quán đặc sản Bến Tre mà.


Cọng hủ tiếu dai , không bở , ăn không thấy ngán , một cái vị rất đặc trưng. Ăn vào là biết không phải cọng hủ tiếu ở Sài Gòn làm ra rồi. Chắc là làm thủ công , pha chế bột gạo nhiều nên ăn chất lượng hơn.

Tiếp theo là tớ thấy có trứng, hơi ngộ và lạ. Không biết cái này là quán biến tấu thêm hay nguồn gốc món này có rồi. Trứng chín bên ngoài, còn lòng đào bên trong vừa keo đặc lại nên ăn rất ngon. Và bổ dưỡng nữa.


Nước lèo thì hơi đục, có lẽ do bị bánh hủ tiếu ảnh hưởng cộng thêm trứng và thịt bằm. Tuy nhiên nước lèo rất ngọt… Cái ngọt đặc trưng của nước lèo mực, mà hình như là dùng mực khô nấu nước lèo thì phải ???

Theo tớ hủ tiếu này ăn khô ngon hơn là ăn nước.


Đặc biệt, quán còn làm tớ ngạc nhiên về chén nước chấm, nguyên một lớp đường nằm ở dưới đáy chén . Lúc đầu nghĩ cũng sợ ngọt quá. Nhưng làm miếng mực chấm xíu nước chấm, quệt thêm miếng đường bên dưới… Oh ngon , có lý àh… Thế là làm liên tục luôn….

Thực đơn (bảng giá tháng 4/2012)


Một tô hủ tiếu thì mực khá nhiều, ăn rất ngon miệng , so với cái giá của nó thì hoàn toàn tương xứng có khi là rẻ. Ăn xong thấy no căng. Hoàn toàn thỏa mãn

Đã vậy còn được miễn phí trà đá nữa.


Có lẽ mới mở nên quán phụ vụ khá chu đáo. Hy vọng phong cách quán vẫn giữ được như vậy theo thời gian

Thời gian bán : Không biết , đi ngang thấy bán từ sáng đến tối (21 hay22h)

Địa điểm : 66 Nguyễn Hồng Đào , Phường 14 , Q.Tân Bình

Nguồn : quansaigon.wordpress.com

Bản đồ : 10.795748,106.643 - Google Maps

ĐÃ ĐÓNG CỬA
Địa điểm ăn uống

Các bài liên quan

Cá viên chiên , Thức ăn vặt làm teen nghiện nhất :3

[Nha Trang] Bữa trưa miễn phí nghĩa tình ở nhà hàng Đèn Lồng

Birds Coffee - LỰA CHỌN MỚI CHO TÍN ĐỒ SÀNH CÀ PHÊ

[Review] Kebab gà Sheer - một món fastfood tại Nha Trang

20k bay đến nhật bản!!!!!!!!!!

Thương Hiệu Bánh Đức Phát

Yogurt Zone

[ Hoc Môn ] Lẩu dựng bò đậu xanh ngon + cơm sườn non, bổ rẻ xa

Review ăn chơi Nha Trang mới toanh [3-2012]

Nhà hàng Nón Lá- Hương vị đồng quê