[Thái Lan] Hachiban Ramen - Phong phú các loại nước súp

Địa chỉ: Big C Bangna (GF), 111, Bang Na Trad Rd, Bang Na, Bang Na, Bangkok, 10260
Các chi nhánh khác: Overseas Developmen_Thailand | Hachi-ban Ramen
Ngày cuối cùng ở Thái Lan, chương trình cho đoàn đi siêu thị Big C gần sân bay mua sắm. Lang thang một hồi thì phát hiện Hachiban Ramen. Về nhà search thông tin thì được biết Hachiban Ramen ra đời vào năm 1967 ở Nhật, đến nay đã có 152 chi nhánh. Ở nước ngoài thì Hồng Kông có 4 chi nhánh, Đại Liên (TQ) có 3 chi nhánh, riêng Thái Lan có đến 101 chi nhánh.

Đây là chỗ mình ăn nèMenu được đặt trước quán, xem xong thấy giá cả còn rẻ hơn ở VN nên cả nhà mới tự tin bước vào. Đây là thực đơn chụp lại được

Mình lên mạng tìm hiểu thì thấy giá cả lúc mình ăn tăng 1 chút xíu so với hồi đầu năm 2012 đó. Tỉ giá hiện tại 100 bath khoảng 75K.

Vì là thương hiệu Hachiban Ramen (Mì số 8) nên miếng naruto cũng có số 8 luôn.

Tomyam Kung 95 bathĐây là mì ramen với nước súp tomyam (tomyum), 1 loại nước súp hải sản chua cay nổi tiếng của Thái Lan. Một sự kết hợp thú vị giữa Nhật Bản và Thái Lan ^^

Sợi mì của các loại ramen ở đây là giống nhau. Nó thẳng hơn so với mì ramen mình từng ăn ở VN. Nước súp thì tùy loại. Tuy không thể gọi là quá xuất sắc nhưng cảm nhận chung là chất lượng mì và nước súp đều OK hơn ở VN.

Kara-S 148 bath
Hachiban Ramen có một số set ăn, set này gồm một phần mì với thịt heo, rong biển, naruto, măng và một dĩa đồ chiên gồm khoai tây, gà. Gà tuy không thể ngon bằng gà ta của mình, nhưng lớp bột áo rất mỏng, giòn, xét mặt bằng chung về thức ăn nhanh thì loại gà ở Thái Lan dùng ngon hơn ở VN. Khoai tây cũng giòn nữa. Tương xí muội thì hơi loãng một chút.

Gomoku Ramen 98 bathGomoku Ramen là loại mì có năm thành phần chính. Mình tham khảo trên mạng thì thấy thành phần có vẻ khác cái ăn ở đây. Nhưng vẫn đảm bảo có năm thành phần. Nước sốt này sệt sệt, ăn cũng lạ miệng. Tiếc là trứng gà luộc này bình thường quá, theo mình trứng lòng đào sẽ hấp dẫn hơn.

Tonko Shoyu Ramen 80 bathThật ra thành phần trong các tô mì ramen na ná với nhau, cái khác chính là nước súp. Ở Nhật có 4 loại nước súp cơ bản là tonkotsu (xương heo), shoyu (nước tương), miso (đậu tương) và shio (muối). Mình đi ăn ramen đó giờ thì không thấy nó chia như vậy, chỗ nào giỏi lắm thì có được 2-3 loại trong đó thôi. Ăn ở Hachiban Ramen thì sáng tạo thêm nhiều loại khác cho hợp khẩu vị người Thái. Cái Tonko Shoyu Ramen theo mình hiểu là sự kết hợp của nước súp xương heo và nước tương. Tuy nhiên Tonkotsu đúng điệu thì phải có màu ngà và beo béo. Cái tô này cùng lắm chỉ là nước súp shoyu và cho thịt heo lên mà thôi.

Remen 85 bathĐây là một loại mì lạnh, thỉnh thoảng đến mấy quán ramen ở VN cũng có. Chất lượng thì tương đương nhau. Món này gồm có thịt heo, tôm, trứng luộc, thịt nguội, dưa leo, ít gừng đỏ, sốt mayonnaise, đặc biệt nhất chính là phần giấm chua ngọt rưới lên. Món này không khó ăn nhưng chắc là phải yêu ẩm thực Nhật mới thích, vì dù gì đây cũng là món lạnh, không hấp dẫn bằng món nóng.

Rong biển, thịt, naruto… đều có thể gọi thêm, giá tầm 20 bath. Ăn ramen thì hoàn hảo nhất chính là gọi thêm một phần gyoza (sủi cảo). Thế nhưng em mình không thích sủi cảo nên đã gọi khoai tây chiên cho cả nhà ăn chung.

Khoai tây chiên 48 bathChahan 70 bath

Chị mình gọi một phần chahan (cơm chiên). Nó na ná cơm chiên dương châu nhưng chiên ráo, hột cơm khô dẻo, thành phần gồm nhiều loại thái nhỏ trộn vào, các bạn có thể xem trong hình. Món này tương đối dễ ăn cũng không có gì đặc biệt để nhận xét.

Takoyaki 73 bathTình cờ thấy trong menu có takoyaki nên gọi ngay để ăn thử. Takoyaki ở đây làm cũng khá nhanh, nói chung mình không mất thời gian để chờ đợi gì. Cái ngon của takoyaki nằm ở phần bột. Cái này là tùy công thức mỗi chỗ nhưng mình ăn thử ở đây thì bột rất thơm, pha đủ nước, không quá mềm cũng không quá khô, ăn không có cảm giác ngán. Bạch tuộc cũng kha khá. Nước sốt rưới lên là loại sệt loãng nên không ngán như ở VN nặn một đống mayonnaise lên. Bên trên takoyaki rắc bột rong biển xanh, không có da cá bào nhưng không ảnh hưởng nhiều.

Vì trước khi vào đã mua nước ở quầy khác nên mang vào luôn chứ không gọi nước, bên này cũng không nói gì. Nhóm mình có 6 người, ăn hết mấy cái này là vững bụng rồi. Thêm 7% thì tổng công là 697 bath, khoảng 500K hơn. Vị chi mỗi người ăn chưa đến 100K cho mấy món Nhật, cũng phải chăng lắm chứ.
Địa điểm ăn uống

Các bài liên quan

Quen mà lạ với trà sữa khúc bạch Đào Duy Từ

Pi - cà phê trứng có mấy bà nhím chạy lon ton.

Trà sữa Chi Lăng Lâm Yến - Rẻ hơn và menu phong phú hơn.

Bánh flan, bánh bèo chợ Hạnh Thông Tây

Bánh tráng cuốn sốt me bơ Dì Hồng - Món lai rai cho dân thèm bánh tráng

Trà sữa phô mai tươi - trà sữa Hẻm siêu rẻ

Gateaux Deli- 1 thoáng chiều mưa

Cafe EON - Bitexco Tower ngắm Sài Gòn trên cao

[Review] - Cafe gương - MLN coffee 61

[Review]Q. Tân Phú - Mì Quãng Hẻm