[Review] Nhà hàng Rạng Đông: ngon, bổ, rẻ tại quận 1

Dạo này lòng vòng Sài Gòn, nhiều khi không biết ăn món gì luôn. Hôm qua đi bộ lững thững, đi ngang qua chỗ nhà hàng Rạng Đông, đường CMT8, đối diện Sân Khấu Trống Đồng, thấy để bảng quảng cáo cũng nhiều món nên mình và bạn ghé vào ăn thử.
Chỗ này thấy từ năm ngoái, cũng khá lâu rồi, nhưng chưa bao giờ ghé vào ăn, vì thấy cái mác "Nhà Hàng Rạng Đông", trực thuộc khách sạn, nên nghĩ 1 là mắc, 2 là thuộc dạng phục vụ khách du lịch, chắc cũng không ngon, dù nhà hàng có để bảng giá ở bên ngoài khá lớn.
Ấn tượng khi vào là bàn ghế ngồi ngay vỉa hè sân khách sạn, bàn ghế kê rộng rãi thoải mái, sạch sẽ, coi menu thấy giá cũng rất ok. Bên ngoài là 1 bếp nướng, đầu bếp ăn bận chỉn chu đúng kiểu nhà hàng:

Bàn ghế để ngoài đường có mái che, thoáng mát:

Có 1 xe hủ tiếu, bún riêu để phía trong nhà, nhìn thì thấy hơi mắc cười với cái dòng chữ "Bún riêu ngon nhất VN" và nhiều món ăn khác được dán khắp quán (có mấy món ko thấy có trong menu):


Kêu thử 1 món bún riêu tô bình thường 25k, hơi bất ngờ khi tô bún được bưng ra, ko lèo tèo như mình nghĩ:

Bún riêu chỗ này nấu theo kiểu nước dùng thanh, riêu cua được đóng thành bánh nêm rất vừa ăn, béo béo, ko bị bở, thêm 2 miếng chả, đậu hủ, hoành thánh chiên, huyết... bún đầy đặn, ko biết nhất VN ko nhưng mình thấy ngon và ăn ko ngán.
Món thứ 2 là bún thịt nướng kiểu nga:

tô bún rất nhiều, ko chỉ độn rau như nhiều chỗ, thịt nướng kiểu nga mềm, ướp ngon, và vẫn còn ngọt thịt, ko bị quá khô.
2 đứa kêu thêm 1 đĩa ốc bưu nướng tiêu xanh, nhà hàng liền suggest đang có khuyến mãi giảm 50%, dĩa lớn chỉ còn 35k, quá rẻ:

Nước tiêu xanh nằm trong ốc rất đậm đà và thơm, hơi cay nồng, thịt ốc mềm, ko bị dai, chấm với muối tiêu xanh pha thêm mù tạt
hình như mỗi tháng nhà hàng đều có chương trình khuyến mãi :

Ở đây còn có nước sâm tự nấu, 1 ly cối bự mà chỉ có 4k, pha ko ngọt, uống rất ngon và mát, nhưng mà quên chụp hình rồi.
Bill tính tiền:
Giá hợp lý cho 2 người ăn, menu này quên chưa cộng 2 ly nước sâm 8k, các món đều giảm 2-3k so với menu do khuyến mãi của nhà hàng Ở đây cũng xuất hóa đơn cho các nhu cầu thanh toán nữa.
Mình sẽ quay lại đây nhiều lần để thử các món khác trong menu:các bạn đừng ngại nghĩ nó là nhà hàng, thật chất cũng giống như quán ăn vỉa hè, hơn 1 cái là được quản lý chuyên nghiệp bài bản, lâu lâu mới tìm dc 1 chỗ ưng ý như vậy, cuối tuần tụ tập bạn bè chỗ này là hợp lý và thoải mái. Giá bia cũng khá rẻ, nói chung là chấm 8/10 (do chưa ăn dc nhiều món, để từ từ thử he he)
Hôm sau thử tiếp món mì Quảng, Hủ tiếu Mĩ Tho và Bò Lá Lốp. Mì Quảng và Hủ tiếu cũng ngon, nhưng ưng nhất là món bò lá lốp. Cuốn thịt dày, mềm, vẫn nguyên vị thịt, không độn bạc nhạc, bên trong vẫn còn ướt, cắn 1 cái là nước thịt tứa ra rất đã, mắm chấm kèm cũng ngon.
Đi mới phát hiện ngoài cuốn menu mình chụp, còn nguyên cuốn menu dày bự, đầy đủ các món từ tôm, gà, cá, mực, bò, bao tử... theo chuẩn nhà hàng, và có nhiều món tên khá lạ nhưng ko đem theo điện thoại nên ko thể chụp hình cho mọi người, trung bình 1 món từ 40-80k, nói chung ghé ăn no rồi đi cũng được, mà ở lại lai rai với bạn bè cũng dư món
Địa điểm ăn uống

Các bài liên quan

Gateaux Deli bánh kem vừa ngon vừa rẻ nay có thêm menu nước hấp dẫn luôn

Trà sữa "Rạk Khun" - Trà sữa bịch độc, lạ

Hello Kitty Kem & Cafe

Kem nhãn 108 - Vừa ăn vừa tám

Đập hộp bánh Trung thu theo phong trào - Bánh Rau Câu

Dessert House - Mì trà xanh và đủ món tráng miệng: macaron kem, sinh tố que...

Street Talks Cafe - Cafe vespa đón gió trời

Đập hộp Bánh trung thu lạnh HomeMade đang hot năm nay

Bánh trung thu hình thú ABC - Trở về với tuổi thơ

Trop B - Nổi tiếng với món chuối đông.