Chuyến đi Vũng Tàu 8/9/2012. Update giá cả mới nhất cho mọi người.

Trước khi đi mình cũng đã tìm hiểu trên nhiều trang web khác nhau và đã có 1 chuyến đi thật sự vui vẻ. Giờ chia sẻ lại cho mọi người biết về chuyến đi của mình.

- Mình ở KS Quyết Tiến số 81/12 Thuỳ Vân, 4 người 2 giường 500 (đáng lẽ 5 người nhưng tới lúc cuối 1 người ko đi) tới lúc 11g thứ 7 về 12g30 chủ nhật, nhìn chung khách sạn sạch sẽ, phòng để giường chỉ còn lối đi nhỏ nhưng cũng ok vì tụi mình đi chơi suốt nên ko quan trọng vấn đề này lắm, các bạn gọi trả giá phòng nhé, chứ đừng nói nhiêu trả nhiêu, kinh nghiệm là lúc gọi xong bạn hãy đặt cọc tiền luôn bằng cách gửi qua bank, vì mình thấy tới khoảng 3g là hết phòng, năn nỉ thêm kêu bà chủ chừa phòng có lan can để thoải mái hơn, vì gần 10 năm ko đi cũng ko biết KS ntn nên ko kêu, kì sau đi sẽ kêu bà chủ chừa phòng có lan can, bà chủ nhiệt tình, dễ thương, đi ra biển gần chỉ 2' là tới biển, KS có dép lào cho bạn mượn mang ra biển chơi khỏi mang dép mình, mất đền 15k/đôi, kinh nghiệm là đi ra biển chọn 1 quán ăn, xong muốn ăn gì thì trả giá trước rồi gửi dép ở đó nói họ giữ dùm mất họ đền rồi xuống tắm biển chút lên ăn ủng hộ họ. Mình hay ăn ở chỗ ông già, ngay từ ks ra biển, băng qua đường xuống cái dốc nằm bên tay trái, ghẹ sống ăn rất ngon, có 2 loại là 150k và 200k, bạn đừng ăn 150k vì rất dở, trả giá 200k còn 180k ổng bán luôn và ăn ghẹ này thịt ngọt và rất ngon, bạch tuột thì 120k trả 100k (nhưng theo mình thì ko nên ăn ở mấy quán ngay biển vì ướp ko ngon và mắc hơn ở quán Cô Nên), bạn ăn ghẹ thôi rồi tối ra quán Cô Nên ăn bạch tuột 85k ướp rất ngon. Sau đây là hành trình đi của nhóm mình, các bạn có thể tham khảo:

- 9g-11g: đi từ SG ra VT đi đường Phà Cát Lái tiết kiệm được hơn 20km, lúc mình đi thì ko có công an nên chạy nhanh mà ko sợ gì cả, bạn có thể tìm hiểu nhiều topic khác anh em có chỉ ở đâu có công an để né.

- 11g-12g30: tắm nước ngọt trong phòng và nằm nghỉ tí xíu (do trời nắng nên mình dời lại tắm biển buổi chiều cho mát và ko bị đen da).

- 12g30-3g: lúc đầu định bình dân ăn quán cơm Hoa Hướng Dương nhưng do nhiều người chê bán dơ và mắc, hội ý 3 người kia nên cả đám quyết định đi Gành Hào, ăn sang 1 bữa. Lúc đầu mình nghĩ ăn ở Gành Hào chắc cũng cả triệu nhưng khi vô quán, không gian rộng rãi, thoáng mát, vừa ăn vừa ngồi ngắm cảnh biển, mặc dù trưa chạy ngoài đường nắng chan chan nhưng vô quán ngồi rất mát mẻ, tụi mình 4 người đều ăn mạnh nên kêu 4 dĩa gồm gỏi ngó sen (nhìn vô nhiều món gỏi lạ sợ ăn ko quen nên ăn gói ngó sen, sau này mới tìm hiểu có gỏi cá mai ăn cũng rất ngon, kì sau đi sẽ ăn thử), mực sữa chiên nước mắm (ăn giòn và thơm), hào chiên bột (ăn béo lắm), 2 món này ăn ngon nhưng theo mình là mau ngán, nhưng ông anh và ox của mình thì ăn lia lịa và khen rất ngon, cơm chiên hải sản mực và tôm rất nhiều, dĩa cơm rất to, 4 con hào nướng phô mai nữa và nước uống 4 lon, khăn lạnh 4 cái. Total là 590k ăn no đi ko nổi cả 4 người, cuối cùng phải ép qua ép lại ăn cho hết. Theo mình bạn ăn hào nướng mỡ hành sẽ ngon hơn phô mai, vì ở đây họ nướng phô mai ăn như trong bánh pizza chứ ko phải phô mai con bò cười như trong mình, ko hợp khẩu vị của nhóm mình cho lắm. Giá mỗi dĩa là 95k, nước 12k/lon, hào 35k/con mỡ hành, 42k phô mai, mình có hỏi tôm và ghẹ thì giá tôm sú là 350k/kg và ghẹ là 400k/kg/2 con. Mình thấy khá mắc so với TP.HCM nên ko ăn vì giá tôm sú mua ở chợ Xóm Chiếu còn sống là 200k/kg và ghẹ la 180k/kg/6 con và 250k/kg/2-3 con. Giá hiện giờ của những món bình thường dao động từ 95 nhỏ - 125 lớn, những món khác thì theo thời giá.

Xong sau đó cả nhóm lái xe đi nguyên vòng quanh núi, đường đi rất đẹp, bên là núi bên là biển, tụi mình thích đi chùa nên ghé chùa Mẹ Quan Âm, rất dễ tìm, Gành Hào chạy lên tí là tới, nguyên bức tượng Mẹ Quan Âm cao và to đứng trước sân, vô lạy xong đi qua Thích Ca Phật Đài, được đi lên mấy bậc thang leo lên tượng Phật ngồi, rồi Phật nằm, rồi Mẹ Quan Âm, có bán nước sâm cũng ngon 2 ly 5k.

- 3g-5g: ngủ ở KS sau chuyến đi du ngoạn.

- 5g-7g: tắm biển, ăn hải sản như đã nói ở trên, rồi về ks tắm nước ngọt chuẩn bị cho chuyến du ngoạn tiếp theo.

- 7g-9g: xem đua chó ở SVĐ Lam Sơn, vé 40k/người, vô đó cả đám chơi cá độ thua cũng vài trăm, xem rồi ghiền, ghiền rồi cá độ nên ở tới 2 tiếng, cá hết trận này đến trận khác.

- 9g-11g: qua quán lâu cá đuối số 40 Trương Công Định, giá lẩu 120-140-160 tuỳ lớn nhỏ, 4 đứa kêu lẩu nhỏ vì dự định tí ghé qua quán Cô Nên ăn bạch tuột nên ăn ít thôi, nhưng khi đem ra tuy nồi nhỏ nhưng rất nhiều thịt, được tới 6 khứa cá lận, theo mình thì quán rất ngon vì mình thích ăn chua, nếu ko thích bạn xin thêm đường bỏ vô, nhân viên phục vụ bình thường chứ ko chảnh chẹ như nhiều người nói, bún tính riêng. Total là 150k gồm lẩu, bún, nước.

Xong lại qua quán Cô Nên ăn 1 dĩa bạch tuột nướng 85k và 2 dĩa tôm nướng 1 dĩa 7 con 55k/dĩa, bạch tuột nướng ngon, tôm thì hơi dở vì ko phải tôm sú mà là tôm sắt. Theo nhận xét mình nướng ngon nhưng đồ ăn hơi ít, chủ yếu là bạch tuột, khi đem ra thì nguội lạnh như là nướng trước rồi vậy, vì mới vô ngồi kêu món xong 5' sau có liền.

Cuối cùng là ăn kem Alibaba quán ông Tây bán, kem ngon và 2 ông đều vui vẻ tuy bán rất đông. Ăn 1 ly 20k luôn được 2 viên bự chọn mùi khác nhau và 1 cái bánh, theo mình bánh và kem đều ngon. Xong là về ks ngủ.

- Sáng mai dự định dậy sớm tắm biển nhưng do đêm trước mệt quá nên ngủ gần 8h dậy đi ăn bánh khọt gốc vú sữa 30k/dĩa, ăn cũng ok lắm. Xong tụi mình chạy đi xem bảo tàng ở số 14 Hải Đăng có đăng báo rồi, lúc đầu chỉ có ox mình đòi đi vì nghĩ ko có gì nhưng khi vô thì thấy rất hay, 50k/vé, thấy tuy mắc nhưng theo mình là đáng đồng tiền vì rất lạ và hay, mình nghĩ chủ nhân của nó cũng chỉ muốn giới thiệu chứ ko phải kinh doanh vì làm rất đẹp và rất công phu, lên trên đỉnh của bảo tàng thì có nuôi vượn và khỉ, được ngắm cảnh biển rất đẹp. Mấy con vượn làm trò nhìn rất tếu, có bán trái cây 10k 3 quả chuối già to mua cho chúng ăn. Xong mình đi về ks thay đồ ra biển ngồi ngắm biển và ăn thêm 1 chập hải sản nữa rồi về, giá vẫn như thế nhưng hnay được khuyến mãi ông chủ cân tới 2kg5 tính tiền 2kg, do mình ghiền ăn hải sản nên khi ra ngồi ăn ghẹ thì thấy có mấy xe ghi chữ Bán Ốc Các Loại, cũng bon chen lại xem có ốc gì để mua, hỏi giá thì mắc hơn tp, sò điệp 5 con 50k, chem chém 30 con 50k, ốc mỡ 20 con 60k, do biết VT ko phải xứ sở mấy loại ốc đó nên ko ăn, nhưng có phát hiên ra con sò lụa nhỏ của biển do họ đánh bắt lên, tò mò nên ăn thử, hỏi bao nhiêu thì bảo 40 con 50k, mình cho bả nói đã đi rồi tới mình, nhìn vô cái thau nhỏ còn khoảng 100 con sò lụa hỏi nhiêu đây là bao nhiêu tiền cô, bả nói là đưa cô 100k đi con, 40k cô nhé, nhiều lắm con ơi, thôi 50k ko bán con đi, và cuối cùng bả bán cho mình còn khuyến mãi thêm chục con ốc móng tay, bả xào với nước mắm, xả, ớt ăn rất ngọt thịt và ngon.

Rồi lên đường về SG. Trả ks lúc 12g30.

P/S: đây là những kinh nghiệm mình tìm hiểu từ google và trực tiếp qua mấy đứa bạn, share lại cho bạn.
- Mấy quán ăn ngon và nổi tiếng như quán Lẩu Cá Đuối (nhân viên mặc đồ đỏ, số 40 Trương Công Định), Bánh Khọt Gốc Vú Sữa (quán kế cái cây to thật to)... rất nhiều, bạn đến đó nhìn quanh sẽ có nhiều quán giống hết nhau, nếu ko cẩn thận sẽ vô lộn, nhìn quanh xem quán nào đông cứ tấp vô.
- Nên đem theo 1 thiết bị định vị hoặc bản đồ để tìm đường, trên bản đồ có chỉ chỗ hết và đường đi tắt cho gần, nếu muốn nhanh bạn quẹo hẻm, còn xa thì cứ đường Thùy Vân - Hạ Long - Trần Phú và được cái ngắm biển.
- Ko nghe theo lời chèo kéo, khi ra đó sẽ có xe ôm chạy theo đưa bạn card, nhìn vô rất rẻ nhưng vào rồi thì biết, ks ra đó cũng bị chào mời nhiều chỉ 150k-200k-300k thôi nhưng khi vô thì sẽ phòng giá đó ko tivi, máy lạnh, tủ lạnh, máy nước nóng đâu, đổi qua phòng khác thì có giá thì cao blabla....
- Về địa điểm thì nếu muốn bạn có thể đi lên tượng Chúa Giang Tay, mình thì ko đi vì chạy xe cũng thấy được tựơng, lên đó chỉ ngắm cảnh và phải leo núi bậc tam cấp rất mệt nên bỏ qua địa điểm này. Còn ngọn Hải Đăng thì cũng chỉ để ngắm cảnh ko có gì chơi cả, đi tối thì nguy hiểm. Giá vé cáp thì 100k nhưng lên đó ko có gì cả vì anh mình đi rồi nên tụi mình bỏ qua địa điểm này.
- Khi ăn hàng ngoài biển thì bạn nên trả giá, nếu ngại thì để cho các bạn nữ trả, mình thấy nhiều người trả giá xong đánh lộn nhau, phía trên tuy mình trả rẻ hơn phân nửa nhưng do mình cảm thấy nó xứng đáng với số tiền đó, bạn nên nói chuyện dễ nghe khi trả giá, nếu thấy ko được thì đi đừng gây sự hay nói gì cả để ko bị đánh. Việc cuối cùng mình muốn nói là Rừng Nào Cọp Nấy nên hãy dĩ hoà di quý để có buổi đi chơi vui vẻ.
Địa điểm ăn uống

Các bài liên quan

Cơm tấm Kiều Giang - Xa lộ Hà Nội

Nhà hàng Thăng Long City Tour Huế

Bánh xèo Ngọc Sơn - Ngô Quyền quận 5

Cùng quậy hằng đêm! Hội những người thích Sunrise Party

Quán gà ta Vân Hương 135 Trần Phú

Menu Trà Sữa & Pizza OLALA

[Review] Lẩu băng chuyền F1 - Đối thủ cạnh tranh của Kichi Kichi

Cà phê sạch Gia Khang

Kết hợp độc đáo giữa bánh Mochi thơm dẻo và bánh khoai lang tròn xinh mát nhẹ

.::Review::. TOKYO DELI - hương vị sushi khác biệt !!