[ The Road Cafe ] - Điểm dừng chân yên ả sau những cung đường bụi bặm...

Quán không rộng, chỉ tầm 60m2, co mình trong con phố nhỏ. Rời chân khỏi phố Xã Đàn sầm uất có 100m, nhưng những ồn ào phố thị hoàn toàn dừng chân ngoài mép cổng. Chỉ có nắng trời, gió trời, hoa của trời, và những suy nghĩ vẩn vơ theo khói thuốc xoay vòng như những chiếc bánh xe...

Người đến quán kể cũng lạ. Trẻ có. Mà già cũng có. Xôm tụ có. Mà cô độc cũng có. Hầu hết họ là dân Phượt, sau những cười vui bạn bè bên quán nước lại muốn tìm 1 chốn yên tĩnh để rúc mình. Cái yên tĩnh của quán thân thuộc quá đỗi với nỗi lòng những người ưa dịch chuyển bôn ba, có thể cười vui trên mỗi cung đường đấy nhưng đứng trên đỉnh núi cao lại mang tâm hồn lồng lộng nỗi kiêu hãnh cô độc.

Cũng có những người chẳng phải dân Phượt vẫn lui tới quán, đơn giản vì họ tìm một chút gì bâng khuâng nghệ sỹ để thoát cho kỳ được những luẩn quẩn vây bủa đời thường. Họ - những người đã đi, muốn đi, quyết đi, nhưng rồi lại trở về vì không thể xa nổi những vấn vương đời thực, chỉ “mới khóc hôm qua” và “nghe tiếng cơm sôi cũng nhớ nhà”. Họ - đích thực những “Giang Hồ Vặt”.

Rẽ vào 161 Xã Đàn 2, đi dọc con phố nhỏ đến khi bắt gặp hình ảnh một chiếc Minsk đang kiêu hãnh ngóc đầu bay lơ lửng phía trên những mái nhà chen chúc nhau dưới nắng, dễ dàng nhìn thấy hình ảnh những chiếc lốp đặc trưng của The Road. Bước nhẹ qua khoảng sân, khẽ mỉm cười và nghĩ: CON ĐƯỜNG ta tìm kiếm đây rồi!...


Chứng kiến những nỗi niềm xúc cảm chân thật của khách đến quán, qua cách nguấy cafe nhanh - chậm, qua cách dùng ô mai nhấm nháp - sôi nổi, qua cách ngắm nhìn đường phố người người lại qua 1 cách trầm ngâm - tươi vui, qua những tâm tư, chia sẻ, qua những tiếng cười giòn tan, nổ vang trời của những xúc cảm lâu ngày gặp lại... là cả 1 điều thực sự thú vị.
Cuộc sống đẹp quá đỗi. Và đáng sống quá đỗi.

Và để những nỗi niềm xúc cảm có cơ hội được chia sẻ, hòa nhập, bắt đầu từ ngày 25 tháng 03 năm 2012 hàng tuần The Road đều đặn tổ chức 2 đêm nhạc vào tối thứ 5 và tối chủ nhật với sự tham gia của Don Band (Tối thứ 5 – Nhạc Anh) và Acoustic Wave Band (Tối chủ nhật – Nhạc Việt)

Một số hình ảnh về không gian quán

Một vài Clip tại The Road Cafe...


Đường tới The Road...


THE ROAD CAFÉ
ĐC: 161 XÃ ĐÀN 2, ĐỐNG ĐA, HÀ NỘI
ĐT: 0462770722
HOTLINE: 0984035547
FACEBOOK: https://www.facebook.com/Theroadcafe
Địa điểm ăn uống

Các bài liên quan

Lẩu vịt om sấu - Chua cay, thơm ngon muachung Hà Nội

So sánh Gloria Jean’s, The Coffee Bean & Tea Leaf và Angel in US coffee ở Việt Nam

BÒ 1 NẮNG 2 SƯƠNG - ĐẶC SẢN PHÚ YÊN - món nhậu LẠ mà NGON nè ACE ơiii !!!

Suối Reo Coffee-Hành trình tìm vàng

Chỉ cần like và share là được free món ăn - quá dễ

Phú nhuận : Bán 2 buffet avatar ăn tôm càng, hàu thoải mái

Bán cà phê rang xay nguyên chất, cung cấp cà phê hạt rang

Món ăn chơi đúng điệu sài thành

[Hà Nội] Ngon lạ bánh cuốn trứng phố Vũ Trọng Phụng

Nước mía siêu sạch - thức uống vừa ngọt vừa mát lại bổ dưỡng