Địa Điểm
Ăn Uống

Các bài khác

Miến cua ngon và lạ miệng ở Sài Gòn

Có ai ghiền rock đi Tiger Translate Night không???

Đêm hội hoành tráng nhất Việt Nam sẽ diễn ra tại Hòn Tằm Resort Nha Trang

Phở gà - Hồ vông. Ai đến Hà Nội thì nhớ ghé qua nhé!

Waterland suối thạch lâm - địa điểm du lịch hấp dẫn ở nha trang

[Review] GIÒ HEO LẠNH- Món Hàn đặc biệt và mới lạ tại nhà hàng Yuri House

Bún bò Huế - Hương vị Huế giữa Sài Thành!

Thưởng thức Beer Below Zero lạnh -10 độ tại nhà hàng Mùa Vàng

Billiards Sinh Đôi, 450A Nguyễn Thị Thập, Q.7

Phố 79 - Tặng 1 Con Gà Ta Thả Vườn

Phở Thìn Lò Đúc

Nói đến phở thì Hà Nội có một tỷ hàng phở. Phở danh tiếng gọi là được biết tên thì cũng có đến mấy chục hàng: phở Thìn Bờ Hồ, phở Bát Đàn, phở Sướng, phở Cồ Cử… Phàm là phở đã có danh có phận trên giang hồ, thì mỗi quán đều có một vị một kiểu nấu riêng. Vậy nên xin đi từ từng hàng một. Lên thớt trưa nay sẽ là phở Thìn 13 Lò Đúc. Lý do là anh đọc thấy quá nhiều bài viết về hàng này mà thật ra toàn nói chuyện nọ chuyện kia, rồi chê quán không ngon như trước, rồi gì gì còn cái chính là món phở đấy mùi gì trông như nào ăn ra sao thì chả thấy ai nói gì.

Giá trung bình/1 người: 35.000vnđ - 45.000vnđ

Phở Bò tái lăn
Mở/Đóng: 05h00 Am – 21h00 Pm
13 Lò Đúc., Hai Bà Trưng., Hà NộiCác chuyện “gì gì chủ quán là ai,quán từ bao giờ, thành lập như nào abc abc abc.. ” anh xin phép không kể, vì quá nhiều người nói đi nói lại rồi. Xin được đi vào phần chính là trả tiền ăn, ngồi ăn và đồ ăn.

Phở Thìn Lò Đúc thường được biết với tên “Phở tái lăn Lò Đúc” hơn, vì ở đây chuyên trị phở tái lăn. Ăn ở đây có mấy điều cần biết:

1 là, hàng này chỉ bán phở bò, vì thế nếu ai có ý định ăn phở gà thì nên gạch ngay quán này ra khỏi đầu, vì nếu vào mà gọi phở gà sẽ bị nhìn bị ngó có khi bị đá đít đuổi ra ngoài .

2 là, ăn ở đây trả tiền trước, mà quán lại rất đông, vậy nên nếu đi nhiều người thì các bạn nên thủ sẵn tiền (25 tiền - 30 tiền, tùy có quẩy và trứng hay không), tránh việc đứng đấy tính toán xong khách ở sau cứ thế ủn đít. Cũng vì tự gọi món nên các bạn phải tự túc ra cửa quán gọi đồ chứ không phải đợi phục vụ.

3 là, hàng phở này thuê cả một cái nhà cách đấy tận 2 nhà để khách ngồi, vậy nên nếu chui vào quán thấy đông thì cũng đừng nản mà hãy bình tĩnh đi sang nhà bên cạnh đàng hoàng ngồi ăn.Vấn đề nhỏ là quán phở cũ, nên nhìn bàn ghế bát đũa thìa không sạch sẽ đàng hoàng vệ sinh như các kiểu phở 24 phở máy lạnh, là một chỗ để ngồi ăn chứ không phải là một chỗ để ngồi lâu. Vậy nên Nếu ai muốn ăn đồ 100% tiệt trùng thì cũng không nên nghĩ đến phở Thìn Lò Đúc. Trưa hè nóng không nên rúc vào đây làm gì, nếu không thực sự muốn ăn phở.

Nhưng kết luận lại thì phở ở đây ngon thật sự, hoặc mồm anh dễ tính thấy nó ngon thật sự, đáng để thử ăn. Đây cũng có thể coi là một địa chỉ để dành đi ăn vào một trưa mùa đông.


nguồn: dulichkhachsanhanoi.com
Địa điểm ăn uống

Các bài liên quan

Phong tục cưới của người Dao tuyển

Hải Sản Phố Biển - Ốc ngon giữa lòng thành phố

Quán ăn Cơm Gà Xối Mỡ _ Ngon _ Rẻ

Quán BÚN BÒ HUẾ BẾN NGỰ

Độc đáo Chả cá Hà Thành

"Nước & Frites" - cảm nhận sự tinh tế

Cùng tham gia Tiệc Bơ-gơ Thứ Ba hàng tuần của KFC

Avatar buffet - không gian đẹp, món ăn ngon, nơi thư giãn tuyệt vời.

[review] Quán ăn chay Ấm

Hột vịt lộn ngon Kim Thảo (104 Xuân Thủy, quận 2)