[Review] Bánh tráng trộn, bánh tráng nướng trường Ba Đình Q.5

Địa chỉ: trước cổng trường THCS Ba Đình - 129 Phan Văn Trị, Quận 5
Bán buổi trưa, giờ học sinh đi học, mùa hè hay nghỉ bán
(DiaDiemAnUong.com) Nếu nói về bánh tráng trộn, bánh tráng nướng thì phải nói ở Sài Gòn phải đến hàng trăm chỗ lớn bé. Tuy cũng là bánh tráng trộn, nhưng với dân nghiện ăn món này (như mình) thì rất dễ dàng phân biệt được đủ mùi vị khác nhau ở từng nơi. Mỗi người, nhất là dân DDAU dường như đều có một vài nơi ăn bánh tráng trộn "tủ" riêng của mình. Và hôm nay mình cũng xin giới thiệu 1 nơi đã ăn mười mấy năm nay và mùi vị vẫn không hề thay đổi và cũng không tìm ra được nơi nào giống vậy.

Cô này bán từ 11h trưa đến 7h tối các ngày học sinh đi học, trừ Chủ Nhật nghỉ. Giờ cao điểm học sinh ra về là 4-5h chiều rất đông, phải đứng hợi rất lâu, nhất là đối với món bánh tráng nướng => mang tiếng giành zựt với trẻ nhỏ và phụ huynh. Riêng bánh tráng trộn thì có 1 em nữa đứng phụ nên bán khá nhanh.

  • Bánh tráng nướng (5k): món này được mệnh danh là Pizza việt nam đây nóng giòn rụm vành ngoài ăn rất thích các gia vị thêm vào rất vừa vị ko lạt gây ngán cũng ko quá mặn, 1 lần ăn 2 cái mới đã. Món này phải chờ nướng từng bánh nên hay bị chờ lâu nếu đông khách.
  • Bánh tráng trộn (7k): có con ruốc đỏ đỏ được làm riêng nên hiếm nơi nào ăn có vị giống vậy, hơi ngọt. 1 bịch gồm đủ lọai gia vị cơ bản như ruốc (ruốc ở đây tự làm nên rất ngon), hành phi, đậu phộng, trứng cút, khô bò đen.. và đặc biệt khô bò vàng sợi sợi ở đây ăn rất giòn và ngon ngon. Điều mình thích ở đây là dùng mỡ hành để làm mềm bánh tráng, không như những nơi khác tòan bỏ dầu vào ăn rất gắt. Satế ở đây cũng tự làm nên ăn cay cay rất đã.

Qua kế bên có xe bán nước, vừa ăn bánh tráng vừa uống sữa Milo (có 5k), 1 phong cách rất là lành mạnh Cô này cũng có bán cơm cháy giá chỉ từ 5-10k/ 1 hộp, hơi ít mỡ hành nhưng ăn no ứ hự.

Lên 1 tí nữa thì có quán phá lấu rất nổi tiếng đó nhé, các bạn xem review ở đây: Mì phá lấu bò viên ở trường Ba Đình Q.5 (phá lấu dì Liên)Quy trình làm bánh tráng nướng đây.
Chút bơ, con ruốc, mở hành, chút thịt, sau đó đập 2 trứng cút vào

Trộn đều rồi lật qua lật lạiRồi xong thành quả, gấp lại

Bánh tráng trộn ở đây nhìn cũng rất sạch sẽ và vệ sinh. Thao tác làm gọn gàng chuyên nghiệp.Bánh tráng ở đây dùng bịch trong nên cảm giác ko bị độc hại như bịch nylon như mấy nơi khác. Từng bịch lúc nào cũng được cột dây thun gói gọn lại rất gọn gàng.Bánh tráng được trộn ít lần, không kĩ lắm, nên ăn còn giữ được vị dai dai của bánh, không bị mềm bở như nhiều nơi. Chắc cũng là do mỗi người mỗi ý, mình rất ghét chỗ nào trộn kĩ, vì mang về còn có 1 cục dính chùm nhau hàNhìn là thấy thèm rồi phải ko nào cả nhà
Nguồn: DiaDiemAnUong.com


Địa điểm ăn uống

Các bài liên quan

Voucher Trung Nguyên (thức uống ) 100k/voicher nay bán lại 65k (31.12.2012)

[Hà Nội] Chè Cô Ba, hàng chè Nam Bộ hiếm hoi ở Hà Nội

Cần bán 5 voucher ăn buffet NH Biển Đông

[Hà Nội] Bánh rán nóng hổi Lạc Long Quân

cần tìm 1 tiệm bán bánh kem ngon

Hà Nội - Bánh rán mặn Võng Thị

Cơ sở GIÒ CHẢ GIA TRUYỀN đặc sản Giò Chả Ước Lễ Tại Hồ Chí Minh

Nhà hàng Thiên tân quán

Đặc sản Huế- Mắm Tôm Chua và Mắm Rò chính gốc Huế.Ngon đậm đà giá cực tốt

( Hà Nội)Quán cafe La Felicita: 46 phố Cảm Hội