Top Of The Town - Nhà hàng 5 sao phong cách Tây, giá không đắt như người ta tưởng

18 An Dương Vương, Quận 5
Nhà hàng được chia làm 2 phần, ngoài trời và trong nhà. Thường mình hay ở trong nhà tại lý do sức phẻ thôi chứ không có gì ghê gớm, sợ gió lạnh í mà. Tuy nhiên, ngồi trong nhà cũng có cái thú riêng, yên tĩnh, nhẹ nhàng, lãng mạn, tiếng nhạc bật thấp cứ vương vít lúc có lúc không. Ánh đèn dìu dịu, thực khách ai cũng nói trầm giọng xuống 1 chút, chủ động giữ không khí yên tĩnh, riêng tư cho mình và cho mọi người. Lúc nào mình cũng chọn nơi gần cửa sổ để có thể nhìn thấy thành phố lấp lánh ánh đèn. Mình chọn ô cửa sổ to ở giữa nhìn thẳng ra tòa nhà Trái Bắp.

Vì bạn mình thích bánh mì chọn bánh mì và salad là 2 món khai vị. Nói thật thì mình không thích 2 món này cho lắm. Bạn bè thân sẽ biết mình không ăn bánh mì và rau xanh. Tuy nhiên, mỹ cảm thì tuyệt vời!Dù mình không thích bánh mì nhưng phải thừa nhận bánh mì ở đây rất ngon, rất thơm, rất tơi. Bột bánh còn trộn với lá basil (loại lá rắc lên pizza í), ăn không ngán tí nào. Bánh cũng nhỏ nhỏ vừa ăn, có tác dụng chống đói trong lúc chờ món chính.

Hình mình chụp bằng điện thoại nên hơi mờ, không được lung linh như ở ngoài.


Salad không phải là món khoái khẩu của mình, mình chỉ khều khều bacon và trứng ra xơi. Dĩa salad này khi được trộn lên trông rất đẹp, xanh - đỏ - trắng hòa lẫn.


Sau salad là soup minestrone của Ý với đặc trưng là bánh nướng phủ miệng chén. Có thể món soup này không xa lạ gì với các bạn nhưng đối với mình, món soup ở đây gây ấn tượng còn hơn cả món chính bởi:

1. Bánh phủ mỏng hơn nhiều so với ăn những chỗ khác >>> đỡ ngán hơn và không gây no.
2. Bánh phồng hay xẹp đều trông khá duyên dáng, không mất thẩm mỹ
3. Có kèm chén soup với sốt lá basil (hơi hăng, ai ăn được thì sẽ dậy mùi, kích thích vị giác, ai ko thích mùi hăng thì khỏi bỏ vô ha)

Tiếp theo là main course. Thông thường thì sẽ chọn BÒ hoặc HẢI SẢN. Nhưng để được trải nghiệm, tụi mình được ưu ái phục vụ nửa phần bò và nửa phần cá hồi, phục vụ cùng măng tây, cà rốt, ớt chuông đút lò, kèm theo chén sốt riêng cho từng món.


Khi ăn món chính, tụi mình được hỏi là thích được phục vụ với loại vang nào. Người thì chọn vang đỏ, người thì chọn vang trắng. Mình ngố tàu, nhà quê nên cứ hỏi vang đỏ thì sao? vang trắng thì sao? Được giải thích khá nhiệt tình, và cuối cùng là mình chọn vang đỏ, nửa nhóm thì chọn vang trắng.

Thông thường 1 phần được phục vụ 250 - 350gr tùy loại thịt. Mình ăn cũng không mạnh nên cố gắng ăn hết phần cá hồi. Phần thịt bò thì ngồi nhơi nhơi dần dần.

Cuối cùng là tráng miệng. Mình rất hâm mộ kem ở đây. Mình hay giới thiệu bạn bè đến ăn buffet trưa hoặc tối thì đều phải cố gắng thử càng nhiều càng tốt các vị kem. Kem thơm lắm, dẻo, ngọt ngào. Mình thích kem dâu và kem xoài nhất.


Phần hoành tráng nhất là... check bill. Up luôn thực đơn cho mọi người nghía thử nhé! Nó không mắc như mọi người nghĩ đối với khách sạn 5 sao đâu.


Điểm (+):
- Không gian riêng tư, lãng mạn
- Thức ăn chủ đạo về món Tây, đặc biệt đầu bếp chính là người Ý nên các món Ý rất chất
- Nhân viên lễ phép

Điểm (-):
- Bạn không đi thang máy bên ngoài từ bãi gửi xe nhé! Bạn đi vào sảnh của KS Windsor rồi đi thang máy lên lầu 25.

Địa chỉ: 18 An Dương Vương, Quận 5

Giờ hoạt động:
Terrace Bar: 06:00 - 24:00
Restaurant: 17:00 - 23:00
Lầu 25
Điện thoại đặt chỗ: +84 8 3833 6688 ext. 2626
Địa điểm ăn uống

Các bài liên quan

15 món ngon Việt được đề cử kỷ lục châu Á

Khách Mời Bếp Trưởng Hai Sao Michelin Christophe Pelé

Cùng chia sẻ quán cơm 2000 đ cho người nghèo ở Sài Gòn

Sumo BBQ cho khách ăn salad 'trộn'… giấy lau

Gọi cảnh sát vì món ăn nhà hàng không vừa ý

Quán chân gà nướng của 3 cô gái có HIV

Thử can đảm tại phố côn trùng nướng ở Trung Quốc

Rùng mình trước bánh mỳ mô phỏng cơ thể người

Thí sinh khiếm thị đầu tiên của MasterChef là phụ nữ Việt

Công nghệ trồng táo 'cực đẹp cực độc' ở Trung Quốc