Trà đá miễn phí làm mát lòng người Sài Gòn

Trà đá miễn phí ngày hè ở Sài Gòn

Đọc bài này xong thấy mát lòng quá mọi người ạh , đời còn lắm những tấm lòng . Hôm rồi đi ngang Võ Văn Tần góc Pasteur cũng thấy, định sẽ quay lại để chụp hình thì hôm nay đã lên báo ...

Để giúp khách đi đường, người lao động nghèo có ly nước mát giải khát trong những ngày nắng nóng... nhiều người ở Sài Gòn đã đặt những bình trà đá miễn phí gần đường.Thùng trà đá miễn phí trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Bình Thạnh.6h sáng, vợ chồng chú Thanh đã pha xong thùng trà đá và mang ra trước cửa nhà phục vụ người đi đường. Tính cả tiền 1/4 cây đá và một kg trà, mỗi ngày vợ chồng chú "đầu tư" khoảng 30.000 đồng cho thùng trà đáCô Thanh cũng không quên đặt thêm biển "trà đá miễn phí" để người đi đường khỏi ngần ngại khi muốn uống nước. Cô cho biết, ban đầu chưa có nhiều người vì họ còn ngần ngại, nhưng dần dần thấy người này uống, người khác cũng ghé vào nên ngày một đông. Mỗi ngày vợ chồng cô phải tiếp thêm nước hai lần.Chuẩn bị luôn cả một thau nước nhỏ để người đi đường dùng rửa ly trước khi uống.Gần một trạm xe buýt trên đường Võ Văn Tần, quận 3, cô Nguyễn Thị Minh nhà ở ngã ba Trần Quốc Thảo - Võ Văn Tần cũng đặt một bình trà đá miễn phí. Cô Minh cho biết, ban đầu để bình trà trước nhà, nhưng có ít người biết nên đã đặt bình trà ở gần trạm xe buýt. Bây giờ có rất nhiều người uống, mỗi ngày cô phải thêm nước 2 lần.Chú xe ôm này đang chạy trên đường, thấy có trà đá miễn phí nên ghé vào, ngồi luôn trên xe, nghiêng người lấy nước uống.
Chị Huệ đang trên đường đi làm cũng ghé ngang lấy một chai nước để đem đến chỗ làm.
Chị Bảy đang nhờ một người đi đường lấy giùm bình nước để uống dọc đường. Chị cho biết từ ngày có bình trà đá, mỗi ngày chị cũng tiết kiệm được cả chục nghìn. "Bán hàng rong như thế này cả ngày ở ngoài đường nên mau khát nước lắm, có bình trà đá vừa tiết kiệm được tiền mua nước, vừa đỡ mất công chạy đi mua", chị nói.

Một người thu lượm ve chai đang tranh thủ lấy chai nước để uống cho đoạn đường sắp tới. Anh cho biết: "Mỗi khi khát nước tôi chịu khó chạy về đây để lấy nước uống".
Hữu Công
Nguồn: vnexpress
diadiemanuong.com
Địa điểm ăn uống

Các bài liên quan

Ăn uống tại PHAN THIẾT ???? Rất mong được giúp đỡ

Cà phê phin giấy bado - mang về - 0974311133 - 0903515467

Default Chỉ với Happy Card - sử dụng thoải mái các dịch vụ ăn uống, du lịch, học hành

Địa điểm ăn chơi xem ở TP.HCM nè

Hotel

Khai Trương giảm giá 20% tại Cafe thủy Trúc 13 Nguyễn thái học - TP huế

Q10. Ăn vặt Hàn quốc siêu ngon , rẻ tại Bánh Gạo Cay

Hủ tiếu chay Cây Bồ Đề - Mỹ Tho

Mực 1 nằng ngon

Review nhà hàng Le champ :x món Tây ngon rẻ Phạm Văn Hai quận Tân Bình