Trà chanh chém gió vỉa hè lần lượt ra đời - Cơn lốc trà chanh ở Hà Nội

Cơn lốc trà chanh ở Hà Nội

Xuất hiện từ hè năm ngoái, trà chanh nhanh chóng len lỏi vào nhiều ngõ ngách của Hà Nội. Những cái tên quán nghe rất rất lạ như "Vẹo - Trà chanh Bụi", hay "Trà chanh chém gió vỉa hè lần lượt ra đời.

Những quán trà chanh đầu tiên xuất hiện ở phố Nhà Thờ, nhà Chung, Đào Duy Anh, Hà Nội, sau đó lan nhanh ra mọi nẻo đường góc phố. Chỉ tính riêng một đoạn đường ngắn trên phố Tôn Đức Thắng hay Cát Linh, Hà Nội có tới hơn một chục quán Trà chanh mọc lên.


Khởi đầu từ một quá trà đá vỉa hè phố Kim Liên, Hà Nội, bà chủ quán quyết định chuyển hướng sang kinh doanh trà chanh, đá me và sữa chua trộn. Khi hỏi lý do, chủ quán chỉ giải thích đơn giản: "Thấy đâu đâu cũng nói trà chanh giờ là mốt nên mình cũng chuyển hướng".
Cử hàng kinh doanh nước mía kiêm cafe này cũng mới bổ sung thêm món "trà chanh" vào danh mục những đồ uống phục vụ khách. Đây là một quán trà chanh khác cũng nằm trên phố Kim Liên, Hà Nội.

7h tối, quán trà chanh, mía đá này đã tấp nập khách. Chị chủ quán cho biết, trà chanh được chỉ bổ sung vào danh sách đồ uống chưa lâu. Quán trà này nằm ở gần phố Nguyễn Lương Bằng, Hà Nội.Một quán trà khác nằm trên phố Khâm Thiên, Hà Nội. Khởi thủy là quán trà đá vỉa hè, chủ quán mới bổ sung thêm tấm biển viết bằng tay này và treo trên chiếc cột điện gần đó.Một quán trà khác nằm trên phố Tôn Đức Thắng, Hà Nội. Quán này trước đây chủ yếu bán trà đá, các món ăn nhẹ.Cách lối rẽ vào Bệnh viện Tràng An chứng 2m, một quán trà chanh khác cũng mọc lên. Tấm biển này được treo trên cây si già ngay trước cổng đền trên phố Hàng Bột, Hà Nội.Quán trà chanh này nằm trên phố Cát Linh, Hà Nội. Chủ quán là người Sài Gòn có cái nick rất lạ "Vẹo". Khi được hỏi, tại sao lại có cái tên "Bụi", cô chủ quán giải thích: "Trà được uống ở vỉa hè, mà vỉa hè có bụi nên em đặt nó là "Trà chanh bụi". Trà ở đây được quảng cáo pha theo phong cách Sài Gòn nên giá cũng đắt hơn các hàng khác và được bán 10.000 đồng một ly.Tuy chỉ là việc làm thêm gọi là "có đồng ra, đồng vào", song theo tiết lộ của giới kinh doanh, với mỗi tối đông khác, doanh thu từ tiền trà, nước có thể lên tới cả triệu bạc. Giá mỗi ly trà đá bình thường chỉ 2.000 đồng, nhưng khi chuyển sang trà chanh thêm ít đường, thêm vị chua, giá được bán là 10.000 đồng.Quán Trà chanh này là điểm tụ tập của giới sinh viên, các cậu ấm, cô chiêu tuổi teen. Giá mỗi ly trà ở đây là 7.000 đồng.Chủ quán ở đây là một cậu sinh viên học Đại học Sư Phạm Hà Nội. Buổi tối đi học thêm, cậu giao cho mẹ bán hàng thay. Khi được hỏi tại sao lại đặt tên quán là "Chém Gió", mẹ cậu giải thích: Đây là câu thịnh hành, bọn trẻ hay nói tới. Tới quán uống trà, bọn trẻ được thỏa sức nói cười mà không sợ ai đánh thuế. Mỗi tối thu nhập từ trà chanh trung bình 300.000-500.000 đồng, chưa kể các đồ khác như sấu, me, bột sắn, hạt hướng dương...Theo ghi nhận của VnExpress.net, chỉ một đoạn đường ngắn trên phố Cát Linh, Hà Nội có tới chục quán Trà chanh như thế này.
Hồng Anh - Xuân Ngọc
Vnexpress- diadiemanuong.com
Địa điểm ăn uống

Các bài liên quan

Dạo qua Philippines nghía món ăn mùa hè

Ngon lạ các món cuốn từ Nam ra Bắc

Điểm tên gọi của tào phớ - tàu hũ

Chiếc bánh Donut và những câu chuyện "ấm áp"

Khám phá đồ ăn ở những khu chợ đêm của Malaysia

Cơm chiên phiêu lưu ký

Ăn sushi thế nào cho đúng cách

Xuất hiện trứng gà nghi giả, dai như nhựa cao su

Sự thật giật mình về nguồn gốc các món ăn

Những món ăn gây nguy hiểm chết người :-ss