TQ hay chính Báo VN Nhảm giết MÓN CUA ĐỒNG ?

- Cua là thực phẩm ưa thích trong nhiều bữa ăn gia đình. Song, các bà nội trợ sẽ phát khiếp khi biết cua cũng được phù phép bằng "công nghệ" giả tạo như gắn chân, bơm bột mỳ trộn hóa chất làm gạch, trộn bùn giả cua đồng; cua bể giá siêu rẻ thực ra là cua chết...

Trích dẫn Gửi bởi wolf1990
BẠN CÓ BIK :
- Gắn chân : bạn có biết chân cua sau khi rụng, nó sẽ co quắp lại nhìn rất mất thẩm mỹ thì cho dù bạn có dùng loại keo siêu tốt để giả cũng chẳng bao giờ giả được SỰ TỰ NHIÊN.
- Bơm bột mì : mai cua và yếm cua2 bộ phận cực kỳ nhạy cảm, ngay cả 1 con dao nhỏ lách vào cũng đủ làm con cua chết ngửa cẳng, thế mà bạn lại nghĩ có thể lách 1 cây kim to để bơm thứ dung dịch nhảm nhí này vào con cua sao ?
- Trộn bùn : thế bạn có biết con cua đồng sẽ sống được khi có bùn không ?
Gần đây, các bà nội trợ bắt đầu thêm lo lắng khi hay tin cua đồng Trung Quốc đã được thả bí mật xuống các khu vực ven sông, kênh mương để người nông dân bắt đem lên chợ thành phố bán.

Trích dẫn Gửi bởi wolf1990
Bạn làm báo chí mà bạn còn thua cả GOOGLE, tất cả tin đồn về TRUNG QUỐC thả cua đều thất thật, bạn có thể kiểm chứng bằng GOOGLE.
Theo tin đồn, loại cua này có hình dáng kỳ lạ, xuất hiện nhiều một cách bất thường, đóng thành tảng ở các kênh mương tại Nam Định, Thái Bình. Một số người dân xã Nam Hoa (huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) cho biết, đặc điểm sinh học của “cua lạ” khác hoàn toàn với cua đồng. Cua đồng sống trong các hang, lỗ tại các bờ ruộng, bờ kênh, rạch; thường bò ra khỏi hang kiếm ăn, xong lại trốn vào hang. Lưng cua đồng có màu vàng sẫm, đều có 2 càng, 1 to 1 nhỏ... , trong khi “cua lạ” bò đầy đồng, cứ ra ruộng là “xúc” về được, mai có màu xanh nhạt, hoặc xám xanh, hai càng bằng nhau tăm tắp.

Trích dẫn Gửi bởi wolf1990
So về đặc tính thì dù nó có đột biến và hung dữ cỡ nào thì nó vẫn chỉ là con cua. Vẫn phải kiếm ăn, vẫn phải có hang và vẫn phải sợ những kẻ thù khác ( trong đó có con người ), nên không dại gì nó bò đầy đồng để chờ được bắt. Nếu đánh bắt dễ như vậy e rằng số lượng chỉ đủ xài tới 2 ngày tới thôi bạn
Những con cua có mai màu xanh đen và 2 càng bằng nhau khiến người dân nghi ngại
Do lượng cua nhiều khiến giá cua giảm gần 50%. Cua rẻ, nhưng nhiều người dân không dám ăn vì nghi ngại đó là cua do người Trung Quốc thả xuống từ đầu nguồn sông Hồng, trong cua có cấy trứng đỉa... (?!).

Trích dẫn Gửi bởi wolf1990
Nhắc lại 1 lần nữa, phần mai cua là phần cực kỳ nhạy cảm, thì chỉ cần 1 vật nhọn lách vào cũng đủ kết liễu con cua hoặc là khiến nó sống không bằng chết giống như chính bạn sẽ phải gánh chịu hậu quả đó khi bài báo thất thật này được làm sáng tỏ vậy
Trộn bùn giả cua đồng

Nắm bắt được thị hiếu thích mua cua đồng, nhiều người đã trộn bùn đất vào cua nuôi để trông chúng lấm lem như vừa được móc ngoài đồng. Thậm chí, người bán còn tạo độ hiếm bằng cách vài ngày mới bán một lần, bởi nếu bán hàng ngày người mua sẽ không tin đó là cua đồng thật.

Trích dẫn Gửi bởi wolf1990
Bạn có biết sự sống con cua nó phụ thuộc vào bùn, dù có ngâm nó trong nước cỡ nào nó cũng sẽ chết nếu thiếu bùn thôi Vậy tự hỏi những ngày không bán, họ ăn bằng gì ?
Cua trộn bùn được bán với giá cao và đắt hàng hơn hẳn so với cua thường. “Cua đồng giả này thường có giá 15.000 đồng/lạng, tương đương 150.000 đồng/kg trong khi cua thường được bán với giá 130.000-140.000đồng/kg.

Trích dẫn Gửi bởi wolf1990
cho hỏi là bạn bao lau mới đi chợ 1 lần trong khi 1kg của đồng chỉ giao động tầm giá 70-80k/kg ????
Bắt cua đồng bằng... thuốc sâu

Chỉ cần xịt mấy giọt thuốc trừ sâu pha nước xuống đồng, khoảng 30 phút sau, tất cả cua đồng lớn nhỏ đều phải ngoi lên bờ. Công nghệ huỷ hoại này được nhiều người dân hám lợi ở Quảng Bình dùng...

Trích dẫn Gửi bởi wolf1990
Bạn có biết sau khi bắt được con cua rồi, thì việc duy trì sự sống mong manh của nó là điều tất yếu để bảo đảm sự tươi ngon ? ngay cả người ta còn phải trộn bùn để nó được sống lâu hơn kia mà. Vậy thì sự độc hại của thuốc trừ sâu có làm được điều đó ?
Theo những người làm nghề bắt cua đồng ở huyện Lệ Thuỷ, phần lớn lượng cua đánh bắt được, họ đều nhập cho thương lái với giá dao động từ 30.000-50.000 đồng/kg. Thương lái sau khi gom hàng, đóng gói thì chuyển lên xe ôtô đưa ra Hà Nội và các tỉnh phía Bắc tiêu thụ. Trong khi, các thực khách khoái khẩu món canh, bún riêu cua sẽ không hề biết: những con cua đồng họ vừa ăn được đánh bắt bằng thuốc trừ sâu!

Gắn chân, bơm bột mỳ trộn hóa chất làm gạch cua

Chỉ cần qua bàn tay "chữa trị" tài tình của người bán, đám cua ghẹ yếu, gãy càng, rụng mai, thậm chí đã chết sẽ trở nên tươi rói, bóng bẩy. Những con cua, ghẹ “thương binh”, “ngất xỉu” này sẽ được gắn lại càng và chân, sau đó ngâm vào thứ nước là hỗn hợp nước, hàn the và bột ngọt, có màu đục nhờ nhờ. Trong quá trình ngâm, thỉnh thoảng người chế biến còn cho vào nước một chất phụ gia hóa học đựng trong gói nhỏ nhàu nát không rõ nhãn mác.

cua, hóa chất, thực phẩm bẩn, công nghệ, hãi gùng, chết khiếp
Phần lớn trong số những con ghẹ này là đồ "phế phẩm" đã qua công nghệ chế biến.
Xong công đoạn ngâm ướp để phục hồi hình dạng cho đám cua, ghẹ, người ta xếp vào một rổ to cho ráo nước, chuẩn bị đến công đoạn bơm gạch. Hỗn hợp gạch giả gồm lòng đỏ trứng vịt, bột mỳ, chất bảo quản trộn lẫn với nhau, được bơm thẳng vào mai. Nhờ đó mà gạch không chảy, không phân hủy, không biến màu và con cua không chết.

Sau khi qua nhiều bước "tái sinh", toàn bộ số cua ghẹ chết trở nên căng mẩy, mai gồ lên những mảng gạch màu vàng rộm, nhìn khác một trời một vực so với hình ảnh nhợt nhạt, bốc mùi lúc trước. Kỹ xảo này còn được áp dụng đối với cua ghẹ đang sống. Như vậy, khách du lịch dù tinh tường cũng khó mà phân biệt được cua ghẹ đã qua "thẩm mỹ viện" khi con nào con ấy đã được chế biến thơm phức gừng sả.

Nước bún riêu chế từ... phẩm màu công nghiệp

Tại nhiều quán ăn trên địa bàn Hà Nội, một bát bún cua bán với giá chỉ 15.000-20.000 đồng, với rất nhiều gạch cua và đậu rán. Trong khi đó, trên thị trường, giá cua dao động từ 100.000-150.000/kg. Vậy tại sao bún riêu cua lại được bán với giá siêu rẻ như vậy?

Thật ra, phần riêu cua trong bún cua thường được các hàng quán chế biến theo công thức 8 phần đậu phụ dầm nát, 2 phần cua, một ít hành khô rồi đem xào lẫn để vị cua ngấm vào phần đậu phụ dầm. Theo lý giải của một người bán hàng, họ mà dùng thịt cua nguyên chất thì phải bán 40.000- 50.000/bát mới có lãi.

Trích dẫn Gửi bởi wolf1990
vị giác của con người đủ thông minh để nhận ra đâu là tàu hủ và đâu là gạch cua mà bạn. Đừng đem cái vị giác rẻ tiền của mình mà nghĩ ai cũng sẽ dễ bị lừa như bạn.
cua, hóa chất, thực phẩm bẩn, công nghệ, hãi gùng, chết khiếp
Hóa chất "chế" nước dùng cho bún riêu
Còn nước dùng thì được chế từ... phẩm màu công nghiệp. Người bán hàng thường sử dụng loại phẩm màu công nghiệp dùng cho sơn, dầu đánh bàn ghế. Nếu màu thực phẩm giá 300.000-400.000 đồng/kg thì phẩm màu công nghiệp chỉ 50.000 đồng/kg. Chỉ một chút chấm vào đầu đũa là cả một nồi bún riêu nổi váng gạch cua.

Trích dẫn Gửi bởi wolf1990
Dù là màu có đậm cách mấy thì việc pha 1 ĐẦU ĐŨA như bạn quả là ĐIÊU
Điều hết sức nguy hiểm là phẩm màu công nghiệp có thể gây tổn thương cho hệ thống thần kinh và tiêu hóa của người ăn, dẫn tới nguy cơ rối loạn về thần kinh cũng như mắc các chứng bệnh ung thư.

Nguồn : báo ngu Viet Nam Net

@Kết: việc lợi dùng lòng tin của dân và ủng hộ của số đồng về giật tít TRUNG QUỐC cũng phần nào làm mất đi lòng tin rất nhiều VÀO ẨM THỰC VIỆT NAM. Thế thì hãy suy ngẫm trước, là TQ đang có hành động dơ hay chính báo chí VN đang có hành động ngu để rồi sau rất cả. Thương buôn điêu đứng, người tiêu cùng càng hoài nghi hơn nữa !
Địa điểm ăn uống

Các bài liên quan

[REVIEW]-Vendor Bistro - Beefsteak bò Úc ngon rẻ chất lượng ờ Quận 10

[Rv] Mì quảng ngon nhất chợ Vân Long Tự :v

[Review] Q.10 Ủng hộ cụ bán hủ tíu người Hoa bình dân thịt xá xíu

[Review] Phổ Đình AEON Mall - nhà hàng thịt nướng Nhật

[Review][Tân Bình] Quán ăn Việt Nhật - bánh xèo Okonomiyaki vùng Hiroshima

[Review] Gỏi cuốn siêu rẻ 2k đường Vạn Kiếp - bán hết nghỉ sớm

[Review] Q.11 - Chè và Bánh ướt cuộn theo kiểu người Hoa

[Review] Cháo lòng Nguyễn Văn Cừ

[Review] Buffet Nàng Gánh - đậm đà Gánh Hàng Rong Hồn Việt

[Review] Q. Tân Phú - Bột chiên giòn rụm