Công nghệ làm khô bò đen từ... phổi heo

Khô bò đen thành phần không thể thiếu cho món bánh tráng trộn nhưng ít ai ngờ chúng lại được làm từ phổi heo và chế biến trong điều kiện rất mất vệ sinh.

Ngày 12/8, Đoàn kiểm tra liên ngành huyện Bình Chánh, TP.HCM phối hợp với lực lượng công an và UBND xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh kiểm tra nhà không số, cạnh địa chỉ D19/13 tổ 19 Ấp 4 xã Tân Kiên, đã phát hiện “lò” chế biến khô bò đen không phép trong điều kiện rất mất vệ sinh. Chủ hàng là ông Sơn Chiều (quê Trà Vinh) khai đã hoạt động chế biến thực phẩm tại đây khoảng 1 tháng nay, mỗi tuần giao từ 40 - 50 kg thành phẩm khô bò đen dạng xá cho các mối sỉ tại Bình Tây (quận 6) với giá 40.000 đồng/kg. Khô bò đen này sau đó được bán lẻ lại cho cho các điểm bán bánh tráng trộn địa bàn TP. Đây hiện là món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều người.


Khô bò đen được chế biến từ phổi heo trong điều kiện mất vệ sinh.
Ông Sơn Chiều cho biết nguyên liệu để làm ra khô bò chủ yếu là phổi heo và các phế phẩm động vật khác. Tất cả đều không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

Các công đoạn sơ chế, chế biến được làm trực tiếp trên nền nhà tạm bợ không đảm bảo vệ sinh. Phổi heo trong quá trình chế biến được phơi dọc hàng rào quanh nhà, mặc cho ruồi nhặng bám đầy bề mặt. Chưa hết, khi ra thành phẩm, “khô bò đen” không thùng chứa đựng mà để trực tiếp trên nền nhà có nhiều động vật (chó, gà) qua lại.


Thành phẩm được trải dưới sàn nhà mặc cho chó, gà qua lại.

Đoàn lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ cơ sở này và buộc đình chỉ ngay hành vi vi phạm, đồng thời tiêu hủy toàn bộ 419 kg thành phẩm khô bò đen không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo Ngọc Ánh / Người Lao Động
Địa điểm ăn uống

Các bài liên quan

<ăn chơi, đồ nướng> bạch tuộc , mực nướng ......giá mềm cho mọi người

Saigon Deli Cafe giảm giá 50% cho tất cả member DDAU

Kimchi Online-Kim chi cải thảo Hàn Quốc. Món ngon lạ mà không lạ !!!!!

--ReView--Bánh bèo - trần - đúc - bì - chả chị mập đêêêêêêêêêêêêê

Trao tay hơn 20 Invitation Card tiệc khai trương Cafe Me :x

Chơi game cảm ứng vận động tại Noob&Buzz's Coffee

Thưởng thức 8 loại lẩu gà ta đặc biệt tại nhà hàng Bảo Anh chỉ với 99k

Phở 2 tô (phở khô gia lai) HỒNG khu Bắc Hải.

Thấy mr park đang mừng sn, bác nào đi ăn thử chưa?

Thưởng thức Buffet Hải Sản tại khách sạn Quê Hươn 4 chỉ với 280k